ในวันที่เราอยู่ในเส้นทางที่ไม่แน่ใจนั้น
ทางออกหรือทางที่ดีที่สุดในชีวิตคงไม่ปรากฏ
ถ้าเรายังยืนอยู่จุดเดิม

เราทำอะไร

มุมมองของแอดมิน

ผมไม่กล้าเที่ยวคนเดียว และกลัวการเดินทางคนเดียวมาก แต่วันนี้ผมกล้าที่จะก้าวออกมาจากข้อจำกัดของตัวเอง และเก็บประสบการณ์การเดินทาง ที่จำเป็นมานำเสนอ เพื่อให้ใครหลายคนที่ยังไม่ก้าวข้าม ถึงเวลาที่จะบอกตัวเองว่า “ทีกู”

สถานที่ที่น่าสนใจ

ผมเองพยายามศึกษาข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นเรื่อง  แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ค่าใช้จ่ายในแต่ละครั้ง ที่พักดี ๆ ราคามิตรภาพ แม้แต่เส้นทางและการเดินทาง ทั้งจากโลกออนไลน์ และประสบการณ์เดินทาง  การเข้าค่าย  อาสา ผมรวบรวมไว้ให้เพื่อน ๆ ได้หยิบไปใช้ เพื่อการเริ่มต้นของเพื่อน ๆ เอง

การตอบคำถาม

ข้อมูล ความรู้ และประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยว ผมเริ่มออกเดินทางด้วยตัวเอง เพื่อเก็บข้อมูลดังกล่าวมาตอบคำถาม และเพื่อนเองสามารถแสดงประสบการณ์เหล่านั้น กับเพื่อน ๆ คนอื่นเพื่อชุมชนแห่งการแบ่งปันประสบการณ์เดินทางที่แท้จริง

กิตติกรรมประกาศ

คำพูด  วลี  ที่ใช้ในเว็บไซต์นี้ ผมได้หยิบยก “วลี” ดี ๆ เหล่านั้นมาจาก youtube ช่อง the Gaijin Trip และบทความในหนังสือ you can IF you think You can และแอดมิน  ขอบคุณ และให้เครดิต ไว้ ณ ที่นี้ด้วย ขอบคุณครับ

Admin

โอกาสมีอยู่เสมอในเส้นทางของชีวิต จะมากหรือน้อย ขึ้นอยู่กับการสร้างโอกาสของตัวเราเองมากกว่า ที่จะรอโชคชะตา

Mr.Wichai piewngean

Service

ที่อยู่ปัจจุบัน

คอนโดนามบัญญัติ เลขที่ 9 ซ.นามบัญญัติ ถ.ประชาธิปไตย แขวงบางขุนพรหม เขตพระนคร กทม. 10200

Freelance

โทรศัพท์

สนในสินค้า / บริการ โทรหาเรา ให้เราเป็นส่วนหนึ่งของคุณ

อีเมล์

ส่งข้อความหาเรา พวกเราจะตอบกลับให้เร็วที่สุด ขอบคุณที่ไว้วางใจบริการของเรา

“สิ่งสำคัญของความชอบในการเดินทางคนเดียว คือ คุณไม่จำเป็นต้องยึดติดว่าต้องเที่ยวคนเดียวเสมอไป ถึงแม้คุณจะชอบมันมากที่สุด แต่บางที่คำเชิญหรือความหวังดีจากคนรอบข้างก็เป็นสิ่งสำคัญของการเดินทางอย่างหนึ่ง เพราะถ้าเราจมอยู่กับตัวเองมากเกินไป ก็เท่ากับว่า เราไม่ได้เรียนรู้อะไรเลย จากการเดินคนเดียว”

อยากให้สนับสนุน

ก็มาร่วมกันบริจาค-มูลนิธิชัยพฤกษ์

ผมไปเจอบทความดี ๆ ที่ป้าหมอทำ โอ้โห น่าสนับสนุนมากครับ ส่วนตัวเลยอยากทำบทความดี ๆ เกี่ยวกับการท่องเที่ยว  การเดินป่า และหากเพื่อน ๆ ชอบ  หรือถูกใจ ก็ช่วยกันบริจาคไปที่  มูลนิธิชัยพฤกษ์ กันครับ  คนละ 10 บาท  20 บาท  ช่วยสนับสนุน การศึกษาน้อง ๆ เพื่อสร้างโอกาสให้กับน้อง ๆ ในมูลนิธิ ส่วนตัวผมชอบแนวคิดป้าหมอมาก ๆ ครับ ผมขอเป็นกระบอกเสียงน้อย ๆ อีกช่องทางหนึ่งให้ป้าหมอ และมูลนิธิชัยพฤกษ์ น่ะครับ